User Pass

 
#16104 พระหูยาน หลัง จปร รุ่นปืนแตก
 View : 2420
Topic Name April 1, 2022, 2:11 pm
#16104 พระหูยาน หลัง จปร รุ่นปืนแตก
« April 1, 2022, 2:11 pm »#16104 พระหูยาน หลัง จปร รุ่นปืนแตก

พระเครื่องที่ สร้างล้อพิมพ์จาก พระหูยานลพบุรี จัดสร้างเพื่อเป็นการ ฉลอง 100 ปีวัดราชบพิธฯ กทม โดยมีการสร้างเป็นเนื้อ นวโลหะ และเนื้อทองแดง ซึ่งทั้งสองเนื้อ นายช่างเกษม มงคลเจริญ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ เล่าว่า ได้ทำการเจือ โลหะ ที่ได้จาก พิธีเททอง ที่
*พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จฯเททอง ผสมกับ ชนวนโลหะวัตถุมงคลรุ่นเก่า ๆ ของวัดราชบพิธฯ รวมกับ แผ่นยันต์ลงอักขระของพระเกจิ ผู้ทรงพุทธาคม จากทั่วประเทศ ๑๐๘รูป ในวัตถุมงคล ทั้งเนื้อนวโลหะ และเนื้อทองแดงโดยทั่วถึงกันอย่างพิถีพิถัน
พิธีพุทธาภิเษก 3 วัน 3 คืน ณ.พระอุโบสถวัดราชบพิธ ระหว่างวันที่ 29-30-31 มกราคม พ.ศ. 2514 โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงมีพระมหากรุณา ธิคุณโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธี “จุดเทียนชัย” ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2514 โดยทางวัดได้อาราธนา พระเกจิ ผู้ทรงวิทยาคุณ ล้วนเเต่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านพุทธคมในยุคนั้น โดยผลัดเปลี่ยนกันมาร่วมพิธีในเเต่ละวัน ทั้ง 108 รูป

สำหรับพระพิมพ์หูยาน จ.ป.ร. รุ่นฉลอง 100 ปี วัดราชบพิธฯ นี้ บรรดาเซียนพระยุคปี 2514 นิยมเรียกขานว่ารุ่น “ปืนแตก” โดยจากคำบอกเล่าของท่านเจ้าคุณพระธรรมเมธี (อัคค ชิโน) เช่นกัน เหตุที่บรรดาเซียนพระยุคนั้นเรียกกันก็สืบเนื่องจาก หลังการจัดทำพิธีพุทธาภิเษกแล้ว ได้มีบรรดานายทหาร จากกรมรักษาดินแดน และ กระทรวงกลาโหม ซึ่งอยู่ใกล้กับวัดราชบพิธฯ ได้มาบูชาซึ่งสมัยนั้นราคาถูกมากเพียงองค์ละ 10 บาท เท่านั้น และหลังจากบูชากันไปแล้ว ทหารหลายรายได้นำไปพิสูจน์ความเข้มขลัง ด้วยการนำพระหูยาน จ.ป.ร. ที่นำไปเลี่ยมพลาสติกแล้วไปแขวนกับธงชาติ แล้วชักธงชาติระดับเหนือศีรษะขึ้นจากนั้นทำการทดลองยิง ปรากฏว่า นัดแรก กระสุนปืนเกิดด้าน ยิงไม่ออก จึงทำการตรวจสอบปืนใหม่ แล้วทดลองยิงอีกนัด คราวนี้ปรากฏว่าเกิดเสียงระเบิดดังขึ้น และพอสิ้นเสียงระเบิด ทหาร ผู้ทำการทดลองยิงก็ออกอาการตกใจ เมื่อเห็นปากกระบอกปืน ที่ใช้ทดลองยิง แตกเป็นรอยร้าวทั้งลำกล้อง ใช้การไม่ได้อีกเลย ตั้งแต่นั้นมาบรรดาทหารที่อยู่ในเหตุการณ์ทดลองยิงจึงเรียก พระหูยาน จ.ป.ร.ว่ารุ่น “ปืนแตก” เป็นที่เลื่องลือกันมากในยุคนั้น นอกจากนี้บรรดาทหารที่อาสาสมัครไปร่วมรบในสมรภูมิเวียดนาม ที่รอดชีวิตกลับมาก็มีการร่ำลือว่า เหตุที่รอดชีวิตเพราะได้พกพาพระหูยานรุ่นปืนแตกนี้ติดตัวไปด้วย รวมทั้งบรรดาเซียนพระหลายรายรวมทั้งเซียนสายตรง พระกริ่ง-รูปหล่อ ที่ชื่อ เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ก็มีการบอกเล่ากันต่อ ๆ มาว่า “พระหูยาน จ.ป.ร.” มีพุทธคุณเข้มขลังด้านยอดเหนียว เนื่องจากมีเหตุ วัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกัน พร้อมทั้งใช้อาวุธที่มีทั้งมีดดาบ และปืนฟันและยิงใส่กันแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ปรากฏว่าผู้ที่พกพาพระหูยาน จ.ป.ร. ติดตัวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเลยทั้งที่บางรายถูกฟันจนเสื้อขาด และบางราย ถูกยิงจนเสื้อเป็นรูทะลุ แต่จุดที่ถูกฟัน และถูกยิงเป็นเพียงรอยจ้ำช้ำแดงเท่านั้น

องค์นี้เนื้อทองแดงรมดำ สภาพสวยกริ๊บ

ราคา 1200 บาท

 

 ขายแล้ว : บาท
 ชื่อร้าน  
 
 ชื่อ  ณัฐพล โอจรัสพร
 ที่อยู่  ห้างทองจินเฮงล้ง 153 ถนนวิชยานนท์ อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50300 ท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชี ดังนี้ ชื่อบัญชี ณัฐพล โอจรัสพร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 667-228588-8 เมื่อโอนเงินแล้ว กรุณาแจ้งทางมือถือ 081-5688498 หรือส่ง SMS เพื่อแจ้งการโอนเงิน พร้อมระบุหมายเลขพระเครื่องตามท้าย
 เบอร์โทร  081 5688498
 E-Mail  taesiamboran@yahoo.com
 วันที่ลงสินค้า  01/04/2565
 

Siam Boran © 2012Privacy Policy   www.siamboran.com


Desing byIONON